Lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival – Những bước phát triển

Lich su thuong hieu dong ho ogival

Ogival là thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ sau đó được công ty Đài Loan mua lại. Trong thời gian đó, hãng đã trải qua những dấu mốc nào? Bài viết này, Đồng Hồ Thanh Tùng sẽ cung cấp tới bạn đọc lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival: Thời điểm thành lập

Năm 1903, nhờ những kinh nghiệm và tầm nhìn đúc kết được trong quá trình tạo ra những chiếc đồng hồ thủ công, Rene Brandt đã thành lập lên thương hiệu Ogival. Ông được biết đến là bậc thầy về đồng hồ với lý tưởng đam mê dành cho chế tác đồng hồ thủ công. Yêu cầu về các kỹ thuật trong chế tác của ông cũng vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Năm 1929, công ty đồng hồ Ogival chính thức được đăng ký và thành lập tại thị trấn La-Chaux-de-Fonds.

Rene Brandt đã thành lập thương hiệu Ogival năm 1903

Rene Brandt đã thành lập thương hiệu Ogival năm 1903

Ogival được thành lập với biểu tượng một chú cá đang nhảy – Ogival Lucky Fish. Khi nhắc đến thương hiệu này là người ta sẽ nhớ ngay đến “Chú cá nhảy ban phước lành”. Nó tượng trưng cho sự may mắn và tình yêu bắt đầu sống động trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Ogival Lucky Fish - “Chú cá nhảy ban phước lành”

Ogival Lucky Fish – “Chú cá nhảy ban phước lành”

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival: Những thành tựu

Năm 1949, Ogival đã đạt được những thành công nhất định tại hội chợ triển lãm Basel Fair. Tiếp đó, thương hiệu xuất hiện trên trang bìa của tạp chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó.

Năm 1950, khi đạo Cơ Đốc được thừa nhận, Ogival được Vatican lựa chọn để tạo ra một chiếc đồng hồ nhằm tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa.

Năm 1958, trong một cuộc thám hiểm hang động dưới lòng đất tại dãy núi Pyrenees ở tỉnh Garonne, Pháp, 35 nhà sinh vật học đều đeo đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire để khám phá hang động. Nhờ sự ổn định và chính xác của đồng hồ Ogival, những nhà thám hiểm này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thám hiểm của mình. Do đó, công nghệ mạ vàng chống mài mòn và chống thấm nước cao của đồng hồ Ogival đã giành được danh tiếng xuất sắc.

35 nhà sinh vật học đều đeo đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire

35 nhà sinh vật học đều đeo đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire

Năm 1966, đơn vị tổ chức hội nghị Lions Clubs International Foundation (LCIF) đã mời Ogival thiết kế một phiên bản đồng hồ giới hạn cho các nghị sĩ tham gia LCIF. Cũng trong năm này, Ogival đã vinh dự nhận giấy chứng nhận “đồng hồ đa chức năng” và “Chronometer” của tổ chức đồng hồ Thụy Sĩ.

Chỉ những chiếc đồng hồ vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt do Đài thiên văn Geneva Neuchatel và tổ chức đồng hồ Thụy Sĩ kiểm tra mới có thể được cấp chứng chỉ được gọi là “chứng chỉ đồng hồ có xếp hạng công bằng” này. Đây là một vinh dự lớn của Ogival.

Vào những năm 70, có thể nó đó là kỷ nguyên của những chiếc đồng hồ thạch anh. Với sự phổ biến của nó, nhiều nhà máy sản xuất đồng hồ cơ buộc phải đóng cửa và biến mất. Tuy nhiên, hướng phát triển của Ogival đã giúp họ khẳng định được vị thế những chiếc đồng hồ cơ khí trên thị trường.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival: Những bước tiến mới

Những năm 1970, thương hiệu Ogival từng bước phát triển và bùng nổ tại nền kinh tế châu Á từ. Năm 1978, Ogival bắt đầu mở rộng thị trường Đông Nam Á và tích cực phát triển tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Năm 1993, Ogival cho ra đời chiếc đồng hồ siêu mỏng với độ dày chỉ 3mm, kết hợp với trang sức. Chiếc đồng hồ được thiết kế bộ máy thạch anh và khảm kim cương chính hãng lấy tại Nam Phi. Đó là tác phẩm đẹp nhất mà Ogival từng cho ra đời.

Năm 1997, Ogival cho ra đời phiên bản đồng hồ Ogival Ultra-thin series Reiterates. Đồng hồ được thừa hưởng từ văn hóa nghệ thuật của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ đại. Với vẻ đẹp thanh lịch ở bên ngoài, sự hài hòa và ổn định bên trong,… các chế tác gia đã tạo nên một kiệt tác thời gian mới cho nhân loại.

Năm 2003: Hãng chi ra mắt những mẫu đồng hồ dành cho các mẹ vào đúng dịp “Ngày của Mẹ”, thiết kế lần này lấy ý tưởng từ những bông hoa đang nở rộ, bộ sưu tập ra mắt với tinh thần tôn vinh sự hy sinh cũng như những vất vả mà người phụ nữ phải gánh vác trong cuộc sống.

Năm 2005, bước tiến của sự kết hợp đồng hồ và công nghệ hiện đại, Ogival đã phát triển những phiên bản đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đồng hồ có thể nhìn thấy giờ dễ dàng vào ban đêm – Nighthawk Series. Đây là công nghệ đắt tiền và tiến tiến nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm.

Tháng 9 năm 2010, hội chợ HKTDC (Hong Kong Trade Development Council) được tổ chức tại Hồng Kông với sự góp mặt của hơn 100 thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, như Ogival, Olympia Star, Omega, Carter, Tissot,…. Và trong sự kiện này Ogival cũng gặt hái được rất nhiều thành công cho mình.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival cũng gặt hái được nhiều thành công tại Hội chợ HKTDC năm 2010

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival cũng gặt hái được nhiều thành công tại Hội chợ HKTDC năm 2010

Hiện nay, thương hiệu Ogival thuộc quyền sở hữu của công ty Laora Trading Co.,ltd. Đây là công ty có trụ sở ở Đài Trung, Đài Loan và có nhiều nhà máy ở các nước trên thế giới như Thụy Sỹ, Trung Quốc,… Sau khi được thu mua lại, Ogival vẫn có trụ sở ở Thụy Sỹ và sản xuất đồng hồ hàng hiệu chính hãng theo tiêu chuẩn Swiss made.

Tìm hiểu thêm: Lịch sử đồng hồ Ogival

Đánh giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.