Kiến thức đồng hồ, Tin tức

Khám phá thiết kế lộ cơ tinh xảo trong đồng hồ Ogival Skeleton

ogival skeleton 3

Không đi theo khuôn mẫu thông thường, những chiếc đồng hồ Ogival Skeleton với thiết kế phá cách nhưng không kém phần tinh xảo nhận được rất nhiều sự chú ý của giới mộ điệu. Đồng Hồ Thanh Tùng sẽ bật mí cho bạn đọc biết lý do tại sao trong bài viết này.

Chất liệu đồng hồ Ogival Skeleton

Đồng hồ Ogival Skeleton được trang bị những chất liệu cao cấp. Cỗ máy thời gian của nhà Ogival sở hữu bộ vỏ từ thép không gỉ 316L mạ vàng theo công nghệ PVD tiên tiến nhất hiện nay. Không chỉ tạo độ bền, cứng mà lớp mạ còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm, một số mẫu cao cấp hơn còn có vỏ được làm bằng vàng 18K nguyên khối. Những viên kim cương được cắt mài tỉ mỉ, tô điểm trên mặt số đồng hồ.

Đồng hồ Ogival Skeleton sở hữu bộ vỏ từ thép không gỉ 316L mạ vàng theo công nghệ PVD tiên tiến

Đồng hồ Ogival Skeleton sở hữu bộ vỏ từ thép không gỉ 316L mạ vàng theo công nghệ PVD tiên tiến

Thiết kế đồng hồ Ogival Skeleton

Ogival Skeleton hội tụ những gì cần có trong thiết kế đồng hồ: độ tinh xảo, chất lượng và sự tỉ mỉ. Một số chi tiết trong cỗ máy thời gian đòi hỏi phải được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công và tiêu tốn đến hàng trăm giờ lao động. Nó đòi hỏi sự phức tạp không chỉ về kỹ thuật mà còn tính thẩm mỹ cao. Để hoàn thiện một chiếc đồng hồ Skeleton tinh xảo, thời gian tiêu tốn có thể gấp vài lần thậm chí vài chục lần so với đồng hồ thường cùng loại.

Với mục đích muốn khéo léo khoe ra những chi tiết bên trong, thương hiệu đã giúp người đeo có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được những chuyển động của bộ máy một cách rõ rệt nhất trên đồng hồ Skeleton. Đặc biệt, những chi tiết ở phần cầu và đĩa được lược bỏ tạo ra khoảng trống, khiến cho từng nhịp xoay liên tục của bánh lắc và dao động của dây tóc trở nên chân thực đến khó tả.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn tìm thấy ở các mẫu đồng hồ Ogival Skeleton những nét quyến rũ như kim nung xanh thẫm, đều và chuẩn màu, làm nức lòng không ít người hâm mộ. 

Ogival Skeleton hội tụ những gì cần có trong thiết kế đồng hồ: độ tinh xảo, chất lượng và sự tỉ mỉ

Ogival Skeleton hội tụ những gì cần có trong thiết kế đồng hồ: độ tinh xảo, chất lượng và sự tỉ mỉ

Bộ máy đồng hồ Ogival Skeleton

Đồng hồ Ogival Skeleton sử dụng bộ máy của Sellita – một trong những công ty sản xuất linh kiện lớn trên thế giới. Sellita đã lãnh hội được kỹ thuật và quy trình từ khi là công ty con của ETA để cho ra đời những cỗ máy chất lượng. Máy Sellita được nhiều thương hiệu sử dụng như một sản phẩm thay thế ETA sau khi ETA quyết định không bán máy ra ngoài tập đoàn Swatch.

Hầu hết đồng hồ Ogival Skeleton sử dụng máy Sellita SW200 – một cải tiến dựa trên nền tảng ETA 2824 và thậm chí được giới chuyên môn đánh giá cao hơn cả bản gốc. Đồng hồ hoạt động với 25-26 chân kính và tần số dao động 28800 nhịp/giờ, hơn hẳn những cỗ máy khác có tần số dao động là 21600 nhịp/giờ. Nhờ đó, kim chạy mượt hơn và sai số nằm ở mức ± 10s. Đây cũng là con số đáng mơ ước của nhiều chiếc đồng hồ cơ.

Hầu hết đồng hồ Ogival Skeleton sử dụng máy Sellita SW200

Hầu hết đồng hồ Ogival Skeleton sử dụng máy Sellita SW200

Độ chống nước đồng hồ Ogival Skeleton

Đồng hồ Ogival Skeleton được trang bị khả năng chống nước ở mức trung bình. Mức chống nước của mẫu đồng hồ này được thương hiệu đưa ra rơi vào khoảng 3ATM đến 5ATM. Với chỉ số này, người dùng chỉ có thể mang đồng hồ khi rửa mặt, đi mưa bất chợt trong thời gian ngắn.

Mức chống nước của Ogival Skeleton được thương hiệu đưa ra rơi vào khoảng 3ATM đến 5ATM

Mức chống nước của Ogival Skeleton được thương hiệu đưa ra rơi vào khoảng 3ATM đến 5ATM

Đồng hồ Ogival Skeleton giá bao nhiêu?

Là thương hiệu đồng hồ của Thuỵ Sĩ, sở hữu những chất liệu cao cấp cùng thiết kế tinh vi, đồng hồ Ogival Skeleton có giá bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Theo đó, chỉ với hơn 20 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Skeleton.

Đây có thể coi là một mức giá “dễ chịu” cho thiết kế lộ cơ. Bạn sẽ gần như không thể tìm một chiếc đồng hồ Swiss made Skeleton nào trong mức giá như thế này.

Chỉ với hơn 20 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Skeleton

Chỉ với hơn 20 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Skeleton

Để sở hữu những chiếc đồng hồ Ogival Skeleton chính hãng, bạn hãy tham khảo ngay các mẫu trên website của Đồng Hồ Thanh Tùng.

Đánh giá post

Related Posts