Kiến thức đồng hồ

Da Shell Cordovan – Đỉnh cao của dòng dây da cao cấp

da shell cordovan 1

Da Shell Cordovan là mẫu dây da được cho là đỉnh cao của dòng dây da cao cấp? Nhưng so với những mẫu dây da cá sấu, dây đồng hồ da đà điểu, thì da Shell Cordovan tại thị trường Việt Nam ít người biết đến.

Da Shell Cordovan là gì?

Da Shell Cordovan tức “da mông ngựa” là mẫu da được lấy từ mông của con ngựa. Đây là một chất liệu da thuộc dạng cao cấp và là một trong những loại da đắt đỏ nhất thế giới. Từ “Cordovan” được xuất phát từ ”Cordoba” một trong những thành phố của Tây Ban Nha ở thế kỉ thứ 16 -17. Đây được cho là nơi khai sinh ra dòng ra này. Tuy nhiên, nguyên liệu ban đầu được làm từ da dê chứ không phải từ da mông ngựa. Và từ “Cordovan” có nghĩa là từ chỉ màu sắc của tấm da đó.

Đến thế kỉ 19, người Đức và người Hà Lan là những người đầu tiên sử dụng da mông ngựa để thuộc da này. Và từ “Cordovan” lúc này mới có ý nghĩa là da mông ngựa. Tuy nhiên, để da Shell Cordovan trở nên nổi tiếng, thuộc dòng da cao cấp và đắt đỏ nhất thế giới thì công lớn nhờ vào người Mỹ. Người đã đưa thương hiệu da Shell Cordovan nổi tiếng khắp thế giới.

Da Shell Cordovan tức “da mông ngựa” là chất liệu da thuộc dạng cao cấp và là một trong những loại da đắt đỏ nhất thế giới.

Da Shell Cordovan tức “da mông ngựa” là chất liệu da thuộc dạng cao cấp và là một trong những loại da đắt đỏ nhất thế giới.

Quá trình sản xuất da Shell Cordovan?

Phải trải qua quá trình chọn lọc và thuộc da vô cùng công phu và tỉ mỉ mới có thể sản xuất ra những chiếc dây da Shell Cordovan. Đầu tiên, nhà sản xuất lựa chọn những con ngựa trưởng thành, khỏe mạnh. Sau đó từ mông con ngựa lấy ra 2 miếng da hình oval. Có kích thước không quá 0,5m2. Da được lấy không phải là lớp da mặt mà là lớp phía dưới da mặt. Lớp da này có cấu trúc cực kì mịn màng và hoàn toàn không có lỗ chân lông.

Mỗi tấm da Shell Cordovan sẽ trải qua quá trình thuộc da công phu kéo dài từ 6 – 10 tháng. Các nghệ nhân sẽ thuộc bằng thảo mộc, những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất lành tính và thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. Quá trình hoàn thiện da chủ yếu làm bằng thủ công, từ công đoạn cạo, nhuộm, làm bóng…Với thời gian thuộc kéo dài các chất thuộc ngấm sâu vào da. Tạo ra một sản phẩm da thuộc cực kì mịn màng, bóng đẹp.

Phải trải qua quá trình chọn lọc và thuộc da vô cùng công phu và tỉ mỉ mới có thể sản xuất ra những chiếc dây da Shell Cordovan

Phải trải qua quá trình chọn lọc và thuộc da vô cùng công phu và tỉ mỉ mới có thể sản xuất ra những chiếc dây da Shell Cordovan

Đặc điểm nổi bật của da Shell Cordovan

Đặc điểm nổi bật dễ thấy nhất của Da mông ngựa đó chính là bề mặt da trông rất bóng đẹp như tráng một lần nhựa. Chất liệu da dày, mịn màng, sờ vào thấy mềm mịn chứ không thô ráp. Đặc biệt độ bền của da gọi là hoàn hảo. Dòng da này có cấu trúc là các sợi collagen được trích xuất nên bề mặt da cực kì mịn màng và hoàn toàn không có lỗ chân lông. Cấu trúc da này chỉ có trên ngựa, da bò hoàn toàn không có.

Ngoài ra, Shell Cordovan là da full grain, tức là bề mặt da chưa được chà nhám và đánh bóng bề mặt hạt để loại bỏ những vết trầy xước, sẹo tự nhiên, …của con vật. Cho nên da Shell Cordovan vẫn giữ được những gì tự nhiên nhất (đây cũng là điểm đặc biệt không thể nhầm lẫn với loại da khác). Đặc điểm của loại da này là bóng, dày, bề mặt rất nhẵn và mịn, độ bền hoàn hảo. Da Shell Cordovan còn có khả năng chống trầy xước tốt và dễ dàng khôi phục lại phần da bị trầy.

Shell Cordovan là da full grain, tức là bề mặt da chưa được chà nhám và đánh bóng bề mặt hạt để loại bỏ những vết trầy xước, sẹo tự nhiên

Shell Cordovan là da full grain, tức là bề mặt da chưa được chà nhám và đánh bóng bề mặt hạt để loại bỏ những vết trầy xước, sẹo tự nhiên

Ứng dụng của da Shell Cordovan

Da mông ngựa thuộc dòng da đắt đỏ nhất thế giới. Với tính thẩm mỹ cao, chất lượng hoàn hảo, độ bền vượt thời gian, ít bị nhăn, gãy… Nên ứng dụng của da thường được dùng để sản xuất những sản phẩm thuộc dòng cao cấp như: Ví da, giày da, dây da đồng hồ…

Giày da cao cấp

Những đôi giày cao cấp làm từ da Shell Cordovan thuộc những dòng giày da cao cấp. Nếu biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, tuổi thọ của đôi giày cực cao. Bạn chỉ cần thay thế phần đế bị mòn và tiếp tục sử dụng. Tuổi thọ của giày có thể ngang ngửa mấy chục năm.

Ví da cao cấp

Những chiếc ví da làm từ da mông ngựa tất cả đều bóng đẹp và vô cùng sang trọng. Đây là món đồ mà bất cứ phái nam hay phái nữ đều muốn sở hữu bởi sự sang trọng và đẳng cấp mà nó mang lại.

Dây đồng hồ Shell Cordovan

Cùng với những mẫu dây da đồng hồ cao cấp như: dây đồng hồ da cá sấu xịn, dây da đà điểu. Dây đồng hồ mông ngựa cũng là một trong những chất liệu thuộc dòng dây da đồng hồ cao cấp này. Sử dụng mẫu quai da đồng hồ này không những tạo cảm giác thoải mái khi đeo, bền bỉ mà sản phẩm mang đến cho bạn sức hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn, tăng thêm phần sang trọng, tinh tế và đẳng cấp của người đeo.

Ứng dụng của da thường được dùng để sản xuất những sản phẩm thuộc dòng cao cấp

Ứng dụng của da thường được dùng để sản xuất những sản phẩm thuộc dòng cao cấp

Trên đây là toàn bộ thông tin về da Shell Cordovan cũng như mẫu dây da đồng hồ Shell Cordovan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn đọc đừng ngại đặt câu hỏi để Đồng Hồ Thanh Tùng giải đáp toàn bộ thắc mắc nhé.

Đánh giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.