Hướng dẫn sử dụng, Sửa chữa đồng hồ

Vì sao không nên thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà

Co nen thay pin tai nha hay khong

Thời gian sử dụng cho các loại pin thông thường từ 2-3 năm, dòng pin sạc thì từ 6-10 năm. Sau đó để đảm bảo đồng hồ tiếp tục hoạt động chính xác ta phải thay thế viên pin phí bên trong. Nhiều người sẽ lựa chọn tự thay pin đồng hồ tại nhà. Tuy nhiên việc làm này có nên hay không thì trong bài viết này Thanh Tùng xin đưa ra những lý do để các bạn cân nhắc lại quyết định này.

Đa dạng các loại pin, cách tháo mở nắp đáy

Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ pin khác nhau và việc thay thế đúng loại pin cho đồng hồ đòi hòi kiến thức và kinh nghiệm. Hơn thế nữa việc mở nắp đáy cũng cần nhiều dụng cụ chuyên biệt, một số dòng đồng hồ nắp cậy chúng ta có thể dùng dao bật lên, một số thì chỉ cần vặn ốc vít ở nắp đáy là ra tuy nhiên nhiều loại đồng hồ phải có những dụng cụ đặc biệt mới mở được nắp đồng hồ ra.

Thay pin dong ho Breitling Colt uy tin tai HCM va Ha Noi 001Sử dụng bộ nắp chuyên dụng để thay pin cho đồng hồ Breitling Colt

  • Tháo mở nắp đáy từ đơn giản đến phức tạp đều cần độ khéo léo và tự tin. Đơn giản như việc mở nắp đáy nếu không cẩn thận các hạt bụi bẩn sẽ rơi vào máy khiến cho các bộ phận hoạt động không ổn định, nặng hơn có thể làm đứt bản mạch mà chi phí thay thế thường rất cao có thể lên đến 50% giá trị đồng hồ.
    Nhiều loại IC (bản mạch) không có trên thị trường thì coi như đồng hồ mình không sử dụng được nữa.Trong quá trình tháo lắp, bạn có thể làm cho đồng hồ bị hở nắp sau hoặc làm hư hại tới các gioăng chống nước. Điều này sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị mất an toàn và đặc biệt là đối diện với nguy cơ bị vào nước trong quá trình sử dụng sau này.
  • Lựa chọn pin để thay cho đồng hồ chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố sau: pin loại nào, thương hiệu của pin, hạn sử dụng pin. Nếu như viên pin đang nằm trên máy bị hết thì ta dễ dàng biết được số pin để có thể tự thay, tuy nhiên nếu như ta bị mất viên pin hoặc viên pin đang nằm trên máy là loại pin chất lượng kém thì bạn cần nhiều kiến thức để xác định đúng loại pin tốt dành cho đồng hồ của mình. Với vô vàn chủng loại máy và pin thì quả thực điều đó không hề đơn giản.
  • Với một mã pin thì có thể có các thương hiệu đến từ Thụy Sỹ (Renata), Nhật Bản (Maxell, Sony, Panasonic,..), Mỹ (Enerizgie), Trung Quốc trong đó pin Thụy Sỹ đánh giá là pin tốt nhất, tiếp đến Nhật Bản và Mỹ cuối cùng là pin Trung Quốc đây là loại pin có chất lượng không đồng đều có thể thay vài ngày vài tháng đã hết pin . Cuối cùng điều bạn cần quan tâm là hạn sử dụng của pin yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng của viên pin.

Vậy có nên thay pin tại nhà?

Và cuối cùng, nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: đó là “chi phí”! Tất nhiên chi phí 1 viên pin bạn tự mua sẽ rẻ hơn so với viên pin được thay ở tiệm đồng hồ, vì thay thế ở ngoài bạn sẽ tốn thêm phí dịch vụ.

Tuy nhiên để thực hiện được các thao tác thay pin đúng chuẩn, không ảnh hưởng xấu đến nguyên trạng đồng hồ, bạn cần các dụng cụ, đồ nghề chuyên dụng. Đồng hồ càng tinh xảo, máy móc càng phức tạp, dụng cụ thay thế theo đó càng phải đảm bảo tiêu chuẩn. Ví dụ có thể kể đến các dụng cụ chuyên dụng như: máy đo pin, nhíp kim loại, dao chuyên dụng tháo mặt sau, máy ép đáy đồng hồ… Và những dụng cụ chuyên dụng trên sẽ làm bạn hao tổn một khoản chi phí không nhỏ nếu muốn tự mình thực hiện công việc thay pin đồng hồ tại nhà.

Co nen thay pin tai nha hay khongĐịa điểm thay pin đồng hồ uy tín tại TP.HCM & Hà Nội

Không chỉ địa điểm kinh doanh đồng hồ uy tín mà Thanh Tùng còn nổi tiếng trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành thay thế linh phụ kiện. Việc thay pin đồng hồ cho quý khách chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, đảm bảo chống nước và vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt hơn hết chi phí rất hợp lý Xem chi tiết quy trình thay pin đồng hồ tại: https://donghothanhtung.com/quy-trinh-va-bang-gia-thay-pin-dong-ho/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.