Hướng dẫn sử dụng

Bật Mí!!! Cách Tháo Đồng Hồ Đeo Tay Dễ Dàng Tại Nhà

sua chua dong ho 3

Đối với những ai yêu thích các dòng đồng hồ đeo tay thì không thể bỏ qua cách tháo đồng hồ đeo tay để bạn có thể tự tháo chốt hoặc cắt mắt dây đồng hồ mà không cần mang tới cửa hàng. Trong bài viết này, Đồng hồ chính hãng Thanh Tùng sẽ chỉ các bạn những cách thức đó nhé!

Cách tháo đồng hồ đeo tay và cách tháo mắt đồng hồ thông dụng sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo để có thể tự tháo chốt đồng hồ đeo tay một cách đơn giản nhất ngay tại nhà!

cách tháo đồng hồ đeo tay 1

Lưu ý đối với việc tháo đồng hồ đeo tay trong mọi trường hợp

Để tránh hư hỏng bộ máy, người dùng cần hết sức cẩn thận và chuyên nghiệp khi muốn tháo đồng hồ đeo tay bởi sự tùy tiện có thể gây nhầm lẫn các phần.  

Sau đây là những trường hợp cần tháo đồng hồ đeo tay:

– Thay thế linh kiện gồm dây đeo tay và pin

– Sửa chữa đồng hồ khi bị hư hỏng

– Bảo trì đồng hồ như lau chùi, vệ sinh và đánh bóng, tra dầu vào động cơ  

Các dụng cụ thường được sử dụng để tháo lắp đồng hồ đeo tay bao gồm bút dùng để đóng chốt, kềm rút chốt, máy dùng để đục chốt, 1 nỉa để gắp các bộ phận nhỏ, van mở đáy loại đáy xoáy, tô vít 2 cạnh, tô vít 4 cạnh để mở đáy dạng ốc vít, đinh để đóng tháo chốt, vít nhỏ nhằm tháo lắp chốt ngang với dây, sao nạy mở nắp loại đáy ép áp suất, kính đeo phóng to,…

cách tháo đồng hồ đeo tay 2Bạn cần cẩn trọng trong cách tháo đồng hồ đeo tay bởi đồng hồ đeo tay có cơ cấu phức tạp, nhiều bộ phận nhỏ nhắn được nối và gắn liền với nhau. Mọi sự bất cẩn trong lắp ráp đều dẫn tới những tình huống xấu nhất đó là chiếc đồng hồ không sử dụng được nữa.

Hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay theo các bước như sau

Bước 1: Bạn cần đeo thử đồng hồ vào tay để đo dây đồng hồ thừa thiếu bao nhiêu

Chiếc đồng hồ quá rộng với cổ tay thì bạn nên cắt mắt còn nếu nhỏ hơn thì bạn mang thể tìm thêm mắt để nối vào.

cách tháo đồng hồ đeo tay 4

Bước 2: Đo kích thước dây đeo vừa cổ tay để xác định cắt mắt đồng hồ

Việc trước tiên bạn cần phải đeo thử vào tay để áng chừng phải cắt thêm bao nhiêu mắt, một số bạn tay quá nhỏ phải cắt gần như hết mắt. Còn như bàn tay bạn to quá không thể đeo vừa thì phải sắm thêm mắt ngoài lắp thêm vào.

Khi đeo đồng hồ lỏng bạn cần phải đo được số lượng mắt cần phải cắt là bao nhiêu. Để mặt đồng hồ nằm giữa cổ tay không bị lệch bạn nên cắt mắt 2 bên dây. Để giảm thiểu trường hợp nhầm lẫn bạn nên đánh dấu mắt cần cắt mỗi bên.

cách tháo đồng hồ đeo tay 6

Bước 3: Chuẩn bị những dụng cụ để tháo mắt đồng hồ

+ Bạn cần chuẩn bị 2 chốt đẩy

+ Một mũi đục nhỏ

Một kìm mũi nhỏ

+ Một chiếc búa nhỏ

+ Một vật dụng để kê đồng hồ

cách tháo đồng hồ đeo tay 5Một bộ dùng cụ đầy đủ dành cho những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp

cách tháo đồng hồ đeo tay 7

Bước 4: Tiến hành tháo chốt đồng hồ đeo tay

+ Tính toán lại mắt dây đồng hồ cần bỏ hoặc thêm vào

+ Đặt quai dây thẳng đứng cố định, 1 tay giữ đục vào chốt mắt cần tháo và 1 tay dùng búa gõ nhẹ là chốt sẽ ra ngoài. Lưu ý trên các mắt sẽ có mũi tên hướng dẫn cho bạn chiều tháo chốt, bạn phải đẩy chốt theo hướng mũi tên đấy mới có thể đẩy được chốt đồng hồ ra.

+ Khi chốt đã ra được một đoạn, bạn nên dùng kìm kéo chốt ra hoàn toàn.

cách tháo đồng hồ đeo tay 8

cách tháo đồng hồ đeo tay 9Đặt vuông góc dây đồng hồ và gõ nhẹ

cách tháo đồng hồ đeo tay 10Lưu ý: Chỉ tháo chốt theo chiều mũi tên trên mắt đồng hồ thì chốt mới ra được

cách tháo đồng hồ đeo tay 11Khi chốt đã ra một đoạn bạn tiếp tục cầm kìm tháo chốt ra hẳn 

cách tháo đồng hồ đeo tay 12Nếu ko có bộ phụ kiện đầy đủ bạn chỉ cần duy nhất 1 phụ kiện này cũng có thể tháo chốt đồng hồ một cách dễ dàng

 Bước 5: Gắn lại phần đầu dây đã được gỡ bỏ vào dây đeo đồng hồ

+ Sau khi tháo số mắt đủ để đồng hồ vừa tay, bạn đặt chốt lại theo chiều ngược lại chiều mũi tên và tiến hành gõ lại để chốt đưa vào vừa khớp.

cách tháo đồng hồ đeo tay 13cách tháo đồng hồ đeo tay 14

cách tháo đồng hồ đeo tay 15Đặt chốt lại theo chiều ngược lại chiều mũi tên và tiến hành đóng lại để chốt đưa vào vừa khớp.

Cách tháo khóa dây đồng hồ đeo tay

Đối với tháo khóa dây đồng hồ bạn cũng sử dụng một chiếc vít để tháo móc khóa chuyên dụng cùng cách tháo khóa dây đồng hồ như phía trên.

Cụ thể: Sử dụng vít tháo khóa dây đồng hồ chuyên dụng để cho vào vị trí giữa phần cuối của dây đeo và phần khóa rồi sử dụng chút lực ấn nhẹ xuống như thế khóa dây đeo đã được tháo ra.

Lưu ý dù thực hiện tháo chốt đồng hồ đeo tay hay cắt mắt đồng hồ đeo tay, tháo khóa đồng hồ đeo tay bạn cũng nên cẩn thận không được để mất ốc nối giữa các mắt dây và phải thật nhẹ để ốc không bị biến dạng khi tháo.

Với những trường hợp như thay dây đồng hồ đeo tay hay thay pin đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành tự tháo đồng hồ đeo tay. Nhưng nếu gặp tình huống cần tới sự bảo trì, thay thế linh kiện và sửa chữa bộ máy bị hư hỏng bạn không nên tự ý tháo rời mà nên tìm đến những địa chỉ có các thợ đồng hồ chuyên nghiệp.   

cách tháo đồng hồ đeo tay 16Tốt nhất là bạn hãy giao việc tháo đồng hồ đeo tay cho những người thợ chuyên nghiệp

Lời khuyên của chúng tôi chính là là bạn nên tìm mua đồng hồ chính hãng tại các cửa hàng có uy tín. Vì khi sử dụng nếu gặp các tình huống như hết pin, bảo trì, đánh bóng, hư hại… bạn không cần phải tự loay hoay vất vả cách tháo đồng hồ đeo tay mà có thể đến trực tiếp các cửa hàng đó để hưởng quyền lợi bảo hành, được tư vấn miễn phí và được đảm bảo an toàn cho bộ máy.

Kể cả nếu hết thời gian bảo hành, cửa hàng đó vẫn sẽ cam kết tháo đồng hồ của bạn một cách an toàn với mức giá cả phải chăng.

Đồng hồ chính hãng Thanh Tùng – Địa chỉ thay dây đồng hồ chính hãng uy tín tại HCM và Hà Nội. Chúng tôi có nhân viên chuyên nghiệp trong việc cách tháo lắp đồng hồ đeo tay của bạn để bạn yên tâm khi đồng hồ có hư hỏng hay cần bảo dưỡng.

Website: https://donghothanhtung.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.