Hướng dẫn sử dụng

Các loại pin đồng hồ dùng được bao lâu? Yếu tố nào ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin

Cac loai pin dong ho va tuoi tho cua pin dong ho

Hiện này ở Việt Nam và trên thế giới đồng hồ pin (Quartz) được đa số khách hàng yêu thích và lựa chọn, bởi sự chính xác tiện lợi, mức giá hợp lý và dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên có nhiều vấn đề liên quan đến Pin đồng hồ mà khách hàng cần lưu ý để sử dụng một cách tốt nhất, trong bài viết này đồng hồ Thanh Tùng xin giải đáp các thắc mắc liên quan như: “Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu?“, “Tại sao tôi mới mua đồng hồ được thời gian ngắn đã hết pin?”, “Đồng hồ hết pin lâu ngày liệu có vấn đề gì không?”, “Yếu tố nào ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin đồng hồ”.

Cac loai pin dong ho hay su dung

Trả lời: Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu

Có 3 loại pin cơ bản dùng trong đồng hồ đeo tay là: Pin kiềm, pin than và pin sạc.

  • Pin kiềm: chủ yếu lắp cho dòng máy chuyên dụng hoặc cao cấp, thời gian sử dụng thường 5 năm hoặc lâu hơn.
  • Pin than: Đây là loại pin chỉ dùng 1 lần nên chúng ta chỉ quan tâm thời gian sử dụng, dao động trong khoảng 2 đến 3 năm tùy theo loại máy (như đồng hồ 6 kim Chronograph, 3 kim + lịch, 2 kim, …) & điều kiện khách hàng sử dụng. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì 2 đến 2,5 năm bạn nên đi thay pin để đồng hồ hoạt động luôn chính xác.
  • Pin sạc: Có 2 dòng đồng hồ pin sạc phổ thông trên thị trường là đồng hồ Eco-Drive và Đồng hồ Kinetic

– Đồng hồ Eco-Drive (sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm). Thời gian sử dụng pin trong bóng tối có thể lên đến 6 tháng.

>>> Xem thêm bài viết: Thay pin đồng hồ Rado

– Đồng hồ Kinetic (dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm).Thời gian sử dụng pin khi không có chuyển động có thể lên đến 6 tháng (tùy vào các dòng máy Kinetic khác nhau, tham khảo thêm bài viết tại đây).

>>> Xem thêm bài viết: Thay pin sạc cho đồng hồ Seiko Kinetic 5M62-0BL0

Ngoài ra thời gian sử dụng pin còn phụ thuộc vào chất lượng của viên pin, đối với các loại pin của Trung Quốc thì chất lượng kém thời gian sử dụng không ổn định có thể sau khi thay một vài tuần đã hết pin, Pin tốt nhất cho thời gian lâu nhất pin Mỹ Enigizer và pin Renata củaThụy Sỹ tiếp sau đó là Pin Nhật Bản (Sony, Maxell, …)

Trả lời: Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin đồng hồ

  • Sử dụng nhiều chức năng trên đồng hồ thể thao (Chronograph), điện tử trong thời gian dài khiến pin của đồng hồ nhanh hết hơn bình thường.

Dong ho Bentley BL1796 302WBI S chinh hangThông thường kim giây sẽ được giữ không chạy ở vị trí 12h và chỉ có kim rốn nhỏ ở góc 6h hoạt động. Như vậy sẽ tiết kiệm pin hơn so với để 2 kim cùng hoạt động

  • Tiếp xúc với vật có từ trường mạnh như loa đài, ti vi… khiến bộ máy bị nhiễm từ hoạt động không chính xác dẫn tới đồng hồ nhanh bị hết pin.
  • Đồng hồ bị vào nước làm IC bị ẩm pin cũng sẽ nhanh bị hết hoặc chập mạch điện. Nên nhanh chóng đến tiệm sửa chữa đồng hồ uy tín để sấy khô hoặc lau dầu lại.

Cần phải thay pin mới khi đồng hồ bị hết pin

Nếu lâu ngày không thay mới pin cũ bị hết sẽ dẫn đến tình trạng chảy nước pin, từ đó làm ảnh hưởng tới mạch điện và IC. Nặng có thể gây chết IC hoặc nhẹ hơn có thể giảm tuổi thọ của IC gây ra tình trạng chập chờn lúc chạy lúc không của đồng hồ. Mà đặc biệt việc thay thế IC cực kì tốn kém thường chiếm tới 50% giá trị đồng hồ.

Pin dong ho bi gi do lau ngay khong thayPin đồng hồ bị gỉ do lâu ngày không thay pin, thân máy cũng bị ảnh hưởng

Địa điểm thay pin đồng hồ uy tín tại TP.HCM & Hà Nội

Không chỉ địa điểm kinh doanh đồng hồ uy tín mà Thanh Tùng còn nổi tiếng trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành thay thế linh phụ kiện. Việc thay pin đồng hồ cho quý khách chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, đảm bảo chống nước và vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt hơn hết chi phí rất hợp lý Xem chi tiết tại: https://donghothanhtung.com/quy-trinh-va-bang-gia-thay-pin-dong-ho/

Đánh giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.